Sự tự tin khi đá bóng giữ vai trò quyết định tạo nên thành công của các siêu sao bóng đá.

Bóng đá không chỉ là trò chơi yêu cầu kĩ thuật, sức mạnh, tốc độ, mà nó còn yêu cầu cả sự tự tin, khát khao và sự tập trung cao độ vào từng giây phút trên sân tập, từng động tác trong một trận đấu. 

Một câu “xì đểu” của đối thủ. Một chút không hài lòng với quyết định của trọng tài. Sự thiếu kiềm chế trước những pha vào bóng trên sân. Hay là chút run rẩy bởi cái áp lực khủng khiếp trên chấm luân lưu. Tất cả đều là những nguyên nhân khiến bất kì cầu thủ nào đánh mất sự tập trung và tự tin ở trên sân.

Vậy làm thế nào để tự tin khi đá bóng? Dưới đây là 3 cách rèn luyện sự tự tin khi chơi bóng hiệu quả nhất dành cho bạn.

Cách để tự tin khi đá bóng - Hiệu quả 100%!
Là cầu thủ, bạn phải tự tin vào chính mình thì mới có thể tận dụng các cơ hội và thi đấu tốt được. 

I. RÈN LUYỆN KỸ THUẬT

Quan trọng nhất là bạn phải điêu luyện các kỹ thuật cá nhân. Muốn có kỹ thuật cá nhân thì bạn phải chịu khó xem các kỹ thuật chơi bóng rên Tivi, trên internet...sau đó tập luyện, tập luyện và tập luyện. Phải chịu khó tập nhiều với trái bóng khi đó bạn sẽ có cảm giác bóng tốt hoặc khi thi đấu,  bóng đến chân bạn sẽ không lúng túng nữa mà sẽ tự tin cầm bóng.

Đọc ngay bài viết: 
 

Kinh nghiệm cá nhân mình: 

Khi thi đấu, hãy nhìn vào chân của đối phương và quả bóng. Khi không có ai kèm thì quan sát đồng đội di chuyển, bình tĩnh và cảm nhận xem nên chuyền bóng, dứt điểm hay đi bóng. Cái này phải linh hoạt và tùy tình huống cụ thể chứ không thể rập khuôn được. 

Là tiền đạo bạn phải có hai yếu tố cần thiết: 

Khả năng đọc tình huống:

  • Có nghĩa là trước khi nhận bóng bạn phải quan sát, chạy chỗ, tìm khoảng trống và dứt điểm. 

Khả năng rê rắt bóng và dứt điểm tốt: 

  • Khi nhận bóng bạn phải biết mình làm gì tiếp theo.
  • Bạn phải nhanh hơn đối phương, bóng trong chân bạn và bạn có quyền chủ động.
  • Bạn không nên cứ chăm chăm cúi xuống chân nhìn trái bóng mà phải quan sát, che chắn bóng tốt.
  • Như vậy thì khi hậu vệ ập vào thì bạn sẽ xử lý dễ dàng, có thể bạn sẽ qua người trong tình huống đó một cách dễ dàng hoặc bạn sẽ chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn.
Và thêm 1 điều nữa là phải tự tin, mất bóng phải đi lấy lại, đừng sợ bị la ó hay bị chửi, nếu thế thì không bao giờ tiến bộ được.

II. RÈN LUYỆN THỂ LỰC

Đừng nghĩ rằng chơi đá bóng chỉ cần tập kỹ thuật là đủ. Để có thể chạy thần tốc, tung ra những cú sút thần sầu, các siêu sao như CR7 hay Messi đã phải trải qua những cuộc rèn sức kinh khủng. 

 
Cách để tự tin khi đá bóng - Hiệu quả 100%! 1
Cristiano Ronaldo được xem là một trong những vận động viên khỏe nhất hành tinh.

Một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu cho giải ngoại hạng Anh trung bình một trận chạy trên 10 cây số, bứt tốc từ 50 đến 70 lần. Đó là còn chưa kể đôi lúc họ phải chịu những pha xoạc và những cú húc từ đối phương. Hơn nữa, lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh cực kì tàn khốc. Vào dịp Giáng sinh, các cầu thủ có khi đá 3 trận 6 ngày. Tính thêm các trận đấu quốc tế và Champions League, một cầu thủ bóng đá tham gia tối đa 60 – 70 trận một năm
 
Làm thế nào để được khỏe như họ? Đọc ngay bài viết: 
 
 

II. RÈN LUYỆN TÂM LÝ

Ngôn ngữ bóng đá hiện đại tràn ngập những con số, đội hình, những phân tích chiến thuật, và lúc này hơn bao giờ hết, yếu tố tâm lý đang bị xem nhẹ.. Để đối phó với các căng thẳng, các bạn phải tập luyện các bài tập tâm lý trước trận đấu để tăng cường sự tự tin, động lực.

Tinh thần vững vàng giúp các bạn vượt qua thất bại, cảm giác thua cuộc và nỗi sợ hãi về những chấn thương. Các bạn sẽ làm tất cả điều này trong khi vẫn phải tập trung kiểm soát bóng, khi bị đối thủ đeo bám khó chịu, thậm chí bị kéo áo, xô đẩy, nhổ nước bọt, hay những chế giễu của đám đông cũng như kỳ vọng của bạn gái, vợ, các fan hâm mộ...

Vậy, tâm lý học trong bóng đá sẽ bao gồm những gì?

1.Sự tập trung và thái độ lạc quan

Nhiều cầu thủ đã “chết đuối” trong cảm giác hoài nghi và chấp nhận thất bại. Hãy luôn suy nghĩ: Chúng ta chẳng còn gì để mất. Nếu chúng ta có thể thư giãn, chúng ta có thể ghi bàn. Và nếu có bàn thắng trước, chúng ta có thể lấy lại thế trận. Chúng ta phải chiến đấu. Chúng ta nợ những cổ động viên. Đừng vội cúi đầu. Chúng ta đã tập luyện rất chăm chỉ để ở đây, đã đánh bại rất nhiều đối thủ lớn. Hãy chiến đấu cho 45 phút cuối. Nếu ghi bàn, chúng ta sẽ có cơ hội. Nếu tin rằng mình làm được, chúng ta có thể làm được. Hãy tự cho mình cơ hội để làm những người hùng.

2. Khát khao chiến thắng

Phải luôn luôn giữ trong mình ngọn lửa của “Tinh thần chiến thắng”. Tinh thần ấy là động lực để các bạn không thôi khao khát tiến lên, đứng vững trước những sóng gió ban đầu, giúp các bạn lội ngược dòng thành công, chiến thắng những cuộc đối đầu cân não. Và tổng hợp những điều trên sẽ giúp bạn vững vàng, tự tin trong mọi quyết định, hành động.

3. Tập luyện với áp lực:

Hãy tạo ra các tình huống khiến bạn hồi hộp và sợ hãi ở sân tập: như tình huống đội bạn đang thua 1-2  và trận đấu chỉ còn 10 phút, các bạn sẽ phải thắng.

Nhờ việc tập luyện như thế sẽ giúp các bạn thích nghi và chiến thắng áp lực đáng sợ trong trận đấu thật. Lúc đó, sự tự tin vững vàng sẽ giúp bạn tập trung vào trái bóng và ghi bàn thắng

Đọc ngay bài viết: 
 

4. Hiểu rõ bản thân

Bạn cần nhận biết được khi nào bạn tự tin nhất. Chẳng hạn như có các bạn gái xinh đẹp cổ vũ bên ngoài, bố mẹ, anh chị em hoặc là các đồng đội đá cùng với bạn vẫn hay thường khen bạn ...vvv... 

5. Hiểu đối thủ.

Bạn muốn tự tin được bạn phải đánh giá thấp đối thủ, bởi vì nếu đối thủ thấp thực sự bạn sẽ có tự tin. Và nếu đối thủ cao hơn bạn, bạn sẽ bộc lộ hết được mọi khả năng kỹ thuật của bản thân. Bởi vì khi đó bạn muốn đua tài cùng đối thủ. Điều quan trọng là bạn phải là người có khả năng thực sự. 

KẾT:
Chiến thắng trong bóng đá là điều tuyệt vời không gì sánh bằng! Chơi bóng nâng cao sự tự tin, lòng tự trọng, xây dựng các kĩ năng mềm, những ý thức cộng đồng cho bạn. Nhưng trên tất cả, mọi người chơi bóng là tìm đến một cách giải trí, niềm vui và sự hứng khởi!