Hãy bỏ những đôi giày đá bóng không vừa vặn sang một bên, bởi bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chọn size giày đá bóng qua việc xác định được kích cỡ của bàn chân, từ đó đối chiếu với bảng size giày đá bóng quy chuẩn để lựa chọn được đôi giày bóng đá phù hợp nhất.

Tiếp tục theo dõi để khám phá xem những bước cơ bản trong việc lựa chọn đôi giày đá bóng có size thích hợp với bạn là gì nhé!

Tóm tắt:
 1. Tầm quan trọng của việc chọn size giày đá bóng
 2. Cách đo size giày đá bóng chuẩn
 3. Bảng size giày đá bóng chuẩn
 4. Lưu ý khi chọn size giày đá bóng
Cách chọn size giày đá bóng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỌN SIZE GIÀY ĐÁ BÓNG


Đối với người chơi bóng đá, việc lựa chọn size giày đá bóng phù hợp, vừa vặn với đôi chân là cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới bạn:

1. Về kỹ thuật:

 • Mang một đôi giày bóng đá không đúng kích cỡ bàn chân sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng đến lối chơi bóng đá của bạn khiến bạn mất tự tin trong mỗi động tác kỹ thuật của mình.

2. Về sức khỏe:

 • Khi bạn mang 1 đôi giày đá bóng nhỏ hơn chân của mình thì sẽ bị đau nhức bàn chân, mạch máu không lưu thông đều và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
 • Còn nếu bạn mang một đôi giày đá bóng lớn hơn chân của mình thì sẽ bị rộp (phồng) da và làm cho bước chân của bạn không vững, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của chân.

Hiện nay, có một số hãng sản xuất thiết kế size giày đá bóng dựa vào độ tuổi, một số khác lại thiết kế dựa vào chiều cao của người chơi bóng. Điều này dẫn đến tình trạng với mỗi loại giày khác nhau có cùng một size nhưng kích cỡ lại khác nhau. Vì vậy, đôi khi đi đặt mua giày đá banh, bạn chọn đúng size giày mình hay mang nhưng lại không vừa chân. Chính vì điều đó mà bạn lo lắng là không biết cách đo size giày đá bóng như thế nào và bảng size giày đá bóng nào là chuẩn xác nhất?
 
Hiểu được những lo lắng trên, Aobongda.net sẽ hướng dẫn các bạn cách đo size giày đá bóng và bảng size giày đá bóng chuẩn xịn, giúp bạn lựa chọn đúng size giày đá bóng phù hợp nhất cho đôi chân của mình khi mua sắm trên hệ thống cửa hàng của Aobongda.net.

CÁCH ĐO SIZE GIÀY ĐÁ BÓNG CHUẨN


Để sở hữu một đôi giày đá bóng vừa chân, mang lại sự êm ái khi di chuyển, bắt buộc bạn phải nắm được cách đo size giày đá bóng đúng chuẩn nhất.. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi bạn mua giày đá bóng online, tránh được tình trạng mua giày quá rộng hoặc quá chật. Để đo được size giày đá bóng chuẩn nhất, bạn hãy áp dụng theo các bước sau đây:

Những thứ bạn sẽ cần: Một bức tường và sàn nhà cứng, mảnh giấy (lớn hơn chân bạn), bút chì, băng keo, thước kẻ hoặc thước đo

Trước khi đo, hãy mang tất mà bạn định đi cùng với giày.  Đặt tờ giấy trên sàn nhà và dán cố định một đầu chạm vào tường, không cho tờ giấy xê dịch để có được số đo chính xác nhất.

Bước 1: Đứng trên tờ giấy, gót chân dựa vào tường.

Bước 2: Đánh dấu phần dài nhất của cả hai bàn chân bằng bút chì.

Bước 3: Dùng thước để đo chiều dài (từ gót chân đến ngón chân) của mỗi bàn chân.

Bước 4: Sau đó đối chiếu với bảng Size Giày Bóng Đá quy chuẩn.

Áp dụng công thức sau để xác định size giày đá bóng của bạn trên bảng size chuẩn:

Công thức đo Size Giày đá bóng = Chiều dài chân + 1,5 cm (Trừ hao bề ngang + tất (vớ ))

Ví dụ: Chiều dài chân = 24,5cm, Size giày đá bóng của bạn sẽ là: 24,5cm + 1,5cm = 26cm.

BẢNG SIZE GIÀY ĐÁ BÓNG CHUẨN

Bảng quy đổi size giày đá bóng cho nam

Bảng quy đổi size giày đá bóng cho nam

Bảng size giày đá bóng trẻ em

Bảng size giày đá bóng trẻ em
 
 

Bảng size giày đá bóng của các hãng lớn

Dưới dây là bảng size giày bóng đá chính hãng theo size UK – US – EU - Chiều dài của giày. 
 
Bảng Size giày đá bóng ADIDAS
Bảng Size giày đá bóng ADIDAS
 
Bảng Size giày đá bóng Nike
Bảng Size giày đá bóng Nike
 
Bảng Size giày đá bóng Puma
Bảng Size giày đá bóng Puma

LƯU Ý KHI CHỌN SIZE GIÀY ĐÁ BÓNG


Để có thể lấy được kích thước bàn chân một cách chính xác nhận, khi tiến hành đo bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Thời gian tốt nhất để đo kích thước bàn chân vào cuối ngày hoặc vào buổi chiều tối. Bởi lúc này, khi chân của bạn đã hoạt động nhiều, đã có độ dãn nở nhất định thì tiến hành đo kích thước sẽ lấy được kích thước chuẩn xác nhất.
 • Đeo tất (vớ) trước khi tiến hành kẻ vẽ khung bàn chân. Bởi thông thường, khi mang giày đá bóng, chúng ta sẽ thường đi tất (vớ). Điều này giúp cho bạn lấy được kích thước chân và chọn size giày đá bóng chuẩn hơn.
 • Nếu chân bạn thuộc dạng có bề ngang rộng và mập. Khi lựa chọn size giày, bạn nên nhích thêm một size để có thể có những hoạt động thoải mái hơn và không gây đau chân. 
 • Bạn nên tiến hành đo kích thước cả hai bàn chân, bởi thông thương, bàn chân của chúng ta sẽ không bằng nhau (một chân to, một chân nhỏ). Khi đó, bạn sẽ lấy kích thước nhỉnh hơn để chọn size giày phù hợp cho mình nhé.
 • Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày đá bóng có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
 • Việc chọn đúng size giày đá bóng cực kỳ quan trọng. Một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm.
Sau khi tham khảo về bài viết trên về cách chọn size giày đá bóng mà Aobongda.net đã tư vấn, chia sẻ bạn đã biết cách chọn size giày cho mình chưa? Cách chọn size giày đá bóng cũng không phải là khó khăn nếu như bạn nắm được kích thước size chân của mình. Bạn có thể thường xuyên truy cập trang Aobongda.net để tìm hiểu thêm các kiến thức về bóng đá. Chúc bạn lựa chọn được những đôi giày đá banh phù hợp nhất với mình.
 
Xem thêm: